MuaMua | Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi

 
Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
27-11-2012

Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi

Tự tay làm bánh bao khoai lang tím vừa bùi vừa đẹp cho bữa sáng ngon miệng!

 

Nguyên liệu:

- 350g bột bánh bao

- 500g khoai lang tím

- 160ml sữa tươi

- Dừa nạo (hoặc vừng đen)

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Chia khoai lang làm 2 phần. Rửa sạch một phần khoai, luộc chín rồi bóc sạch vỏ.

 

 

Bước 2:

Tán nhuyễn phần khoai lang tím vừa luộc.

 

 

Bước 3:

Chia bột bánh bao làm 2 phần. Dùng 150g bột bánh bao trộn với khoai lang tím vừa nghiền, 200g bột bánh bao còn lại để tô riêng và để sang 1 bên !

 

 

Bước 4:

Thêm đường đen (hoặc dừa) vào phần khoai còn lại rồi nặn thành viên tròn nhỏ để làm nhân cho loại bánh có nhân.

 

 

Bước 5:

Cho 160ml sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, rồi lấy ra hòa với men khô có sẵn trong gói bột bánh bao nhé!

Sau đó, chia sữa làm 2 phần.

 

 

Bước 6:

Trộn 150g bột bánh bao với khoai lang tím nhào với ½ lượng sữa ở trên. Nhào 200g bột bánh bao còn lại với ½ lượng sữa còn lại. Nhào bột trong 20 phút rồi ủ bột 30 phút cho bột nở.

 

 

Bước 7:

Sau đó lấy bột tím và trắng đã ủ ra cán mỏng thành 2 phần có diện tích tương đương. Đặt chồng 2 phần bột lên nhau, cán nhẹ rồi cuộn tròn lại.

 

 

Bước 8:

Cắt khối bột thành từng khúc chia 2 loại: 1 loại dày khoảng 3cm để làm bánh chay và loại còn lại dày tầm 1cm để làm bánh có nhân.

 

Bước 9:

Cán mỏng khúc bột dày 1cm, đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại.

 

 

Bước 10:

Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm vào nước dùng để hấp cho bánh trắng. Xếp bánh vào xửng và hấp bánh 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

 

 

 

 


Sưu tầm
Nguồn Yume.vn - 26/11/2012 12:36