Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
03-09-2014

Bánh mỳ thịt bò hiếm có khó tìm ở Hà Nội

Nước chấm thơm dịu vị xả, ngon ngọt của thịt khiến các thực khách nuốt nước miếng ừng ực khi suất ăn được mang ra.

Đối với các bạn sinh viên trường Đại học Kiến Trúc, Học viện An ninh, Đại học Bưu chính viễn thông, có lẽ chẳng ai không biết đến quán bánh mỳ thịt bò nổi đình nổi đám phố Ao Sen - một món được các bạn sinh viên coi là "đặc sản", hiếm có khó tìm ở khu vực Hà Nội.

Quán tuy ở trong ngõ nhưng từ lâu đã trở thành một địa điểm độc đáo và nổi tiếng. Vì để phục vụ chủ yếu là các bạn sinh viên các trường đại học xung quanh nên món ăn hội tủ đầy đủ các yếu tố như: nhiều, ăn no, và giá thì khá là "hạt dẻ".

q1-2805-1398068183.jpg

Món ăn thực tế cũng không có gì đặc biệt, khá dễ làm. Đơn giản là thịt bò được tẩm ướp gia vị, gừng, xả, và chút gia vị, bột ngọt để món ăn thêm vừa miệng, sau đó được xào với hành và ăn kèm với bánh mỳ. Ấy vậy mà món ăn tưởng chừng đơn giản này lại trở nên có sức lôi cuốn, quyến rũ đến kỳ lạ.

Bát thịt bò khi được mang ra cho thực khách bốc khói nghi ngút, với vị ngòn ngọt dai dai của thịt, thơm dịu của xả, hay vị béo ngậy của nước dùng khi chấm với bánh mỳ khiến món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn. Để cho đỡ ngấy, quán còn có dưa chuột muối ăn kèm nữa. Món này bạn có thể xin thêm thoải mái nhé.

q2-3243-1398068183.jpg

Một suất bánh mỳ bò giá 40k, bạn nào có sức ăn khỏe có thể gọi thêm bánh mỳ.

Quán hầu như đông đúc cả ngày, từ sáng tới tối, không chỉ có các bạn sinh viên quanh đây mà nhiều bạn ở xa nghe tiếng cũng lặn lội đến quán. Nhiều bạn mặc dù đã qua thời sinh viên vẫn thường xuyên đến quán để cảm nhận lại những hương vị của món ăn đã đi cùng mình suốt thời đại học.

Ngoài ra quán còn phục vụ mỳ tôm bò, mỳ tôm trứng và rau cải, chuẩn luôn các món tủ các bạn học sinh, sinh viên rồi nhỉ.

Địa chỉ để các bạn trẻ thưởng thức nè: Quán Hồng Hoa, ngõ 4k5 phố Ao Sen, đối diện trường Đại học Kiến trúc nhé.


Tuấn Đào
Nguồn ione.vnexpress.net - 08:09 AM | 22/04/2014