Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
06-08-2012

Bánh viên đậu xanh rán lớn nhất thế giới

Chiếc bánh viên đậu xanh rán nặng 74,75 kg đã được công nhận lớn nhất thế giới.

 

 

Chiếc bánh được mang ra phục vụ cho 600 thực khách. Ảnh: EPAChiếc bánh khổng lồ được 10 đầu bếp tại khách sạn Landmark ở Amman (Jordan), cùng nhau làm ra hôm 28/7 vừa qua. Để làm nên chiếc bánh này, các đầu bếp đã phải sử dụng tới 80 kg đậu xanh, 5 kg hành, 2 kg mùi tây cùng 350 lít dầu thực vật.

Đại diện của tổ chức Guiness, ông Annabel Lawady, phát biểu sau khi công bố kỷ lục cho chiếc bánh này: "Đây là một thành tích lớn và là một kỷ lục khó có thể đánh bại trong nhiều năm tới. Chúng tôi xin chào đón tất cả mọi người gia nhập đại gia đình của chúng tôi".

 

 

Sau khi làm xong, các đầu bếp thả chiếc bánh vào chảo dầu sôi 350 lít. Ảnh: EPA


Metro đưa tin chiếc bánh được rán trong chảo dầu 350 lít trong vòng 25 phút trước khi đem ra phục vụ cho 600 thực khách của khách sạn. Trước đó, danh hiệu chiếc bánh viên đậu xanh lớn nhất thế giới được thiết lập trong một hội chợ ẩm thực ở California, Mỹ, vào tháng 5/2011 với cân nặng 74 kg.

"Chúng tôi rất vinh dự và tự hào về danh hiệu này. Bánh viên đậu xanh (còn gọi là bánh falagel) là một phần trong truyền thống và di sản của chúng tôi", một người dân tới tham gia sự kiện chia sẻ.

 


Nguồn: ngoisao.net