Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
03-01-2013

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người Miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy.

Nếu còn băn khoăn chưa biết tối nay sẽ cho cả nhà ăn món gì, thử thay đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam này nhé!

Nguyên liệu:

- Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
- Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
- Gừng, hành lá
- Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
- Nước mắm

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 1

 

Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ

 

Cách làm :

-    Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
-    Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 2

 

-    Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to
-    Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 3

 

-    Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 4

 

-    Sau đó là cá cũng xếp tương tự

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 5

 

-  Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 6

 

-  Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 7

 

-  Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

 

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 8

 

Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

 

Thảo Nguyễn
Nguồn Eva.vn - Thứ ba, 10/04/2012, 05:00 AM (GMT+7)