Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
22-08-2014

Cà phê trứng ấm áp cho Sài Gòn ngày mưa rả rích

Vị beo béo của trứng gà kết hợp cà phê đem lại cảm giác thích thú từ một món uống từng khuynh đảo teen Hà thành.

Cà phê trứng là một loại thức uống độc đáo xưa nay nổi tiếng ở Hà Nội và khá hiếm thấy ở Sài Gòn. Mùi vị độc đáo của thức uống này cũng khiến nhiều teen Hà thành xa nhà nhớ nhung bởi vị beo béo của trứng gà ta kết hợp cà phê, đem lại cảm giác thích thú, không quá ngọt hay đắng, tất cả chỉ vừa đủ.

Cà phê trứng sẽ thích hợp uống nóng vào những ngày trời lạnh hoặc mưa.

Cà phê trứng sẽ thích hợp uống nóng vào những ngày trời lạnh hoặc mưa.

Chúng tớ phát hiện cà phê trứng ở Sài Gòn trong một ngày mưa tại quán Lưu Gia. Ngồi lãng đãng ngắm cơn mưa bất chợt, nhấp một miếng cà phê trứng nóng hổi, thấy ấm lòng vô cùng. Trứng gà để làm món này phải là trứng gà ta, và được loại bỏ lòng trắng để không tanh.

Cà phê trứng ở Sài Gòn không giống 100% ở Hà Nội, vì có thêm kem tươi và sữa cho béo, nhưng đều được đánh bông lên sền sệt rồi cho vào cà phê, tạo thành 2 lớp phân cách tách biệt. Khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều phần cà phê và trứng để thấy sự hoà quyện của chúng.

hinh05-JPG-6156-1402238254.jpg

Phần cacao và trứng tạo thành 2 lớp tách biệt nhưng mùi vị thì hoà vào nhau.

Nếu bạn là người không thích uống cà phê, thì đừng ngần ngại chọn cho mình món cacao trứng hoặc trà xanh trứng. Bạn cũng có thể cho thêm đá vào các món này nếu thích uống lạnh. Tuy nhiên, matcha (trà xanh) trứng ở quán có phần hơi ngọt, nên bạn nào đang kiêng đường thì nên xem lại nhé.

Cấu trúc quán không mấy đặc sắc, nên chỉ thích hợp cho teen tụ hội “chém gió”, còn để chụp hình thì hơi hạn chế vì không gian nhỏ. Ngoài ra, đường vào quán khá khuất sau trục đường chính Phan Xích Long nên cũng hơi khó tìm cho teen. Giá ca cao hoặc cà phê trứng là 25k/ly, matcha trứng là 35k/ly.

Khách đến đây chủ yếu là học sinh, sinh viên vì chủ yếu đến để tám chuyện

Khách đến đây chủ yếu là học sinh, sinh viên, đến để 8 chuyện.

Nếu teen muốn thử món nước độc lạ nổi tiếng Hà Nội giữa lòng Sài Gòn thì có thể ghé qua quán Lưu Gia, 08 Hoa Cúc, quận Phú Nhuận nhé.


Bài, ảnh: Pé heo
Nguồn ione.vnexpress.net - 00:03 AM | 9/6/2014