Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
15-08-2014

Chàng SV Kiến trúc vẽ chân dung sống động như ảnh chụp

Những bức tranh truyền thần theo trường phái tả thực của Ngô Sơn Tùng khiến người xem ngỡ ngàng vì không khác gì chụp bằng camera.

 

Ngô Sơn Tùng hiện là sinh viên năm 4 khoa Kiến trúc và quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Chàng trai có nickname Kẻ vô danh tạo ấn tượng tốt với người đối diện bởi cách nói chuyện chân thành, cá tính và hơn hết là những bức tranh chân dung truyền thần cực chất.

Ngô Sơn Tùng hiện là sinh viên năm 4 khoa Kiến trúc và quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Chàng trai có nickname Kẻ vô danh này tạo ấn tượng tốt với người đối diện bởi cách nói chuyện chân thành, cá tính và hơn hết là những bức tranh chân dung truyền thần cực chất.

Niềm đam mê vẽ tranh ngấm vào người mình từ ngày còn học cấp 2 nhưng cho đến khoảng đầu năm thứ 3 đại học, mình mới bắt đầu thử sức mình với thể loại tranh truyền thần, Sơn Tùng chia sẻ.

“Niềm đam mê vẽ tranh ngấm vào người mình từ ngày còn học cấp 2 nhưng khoảng đầu năm thứ 3 đại học, mình mới bắt đầu thử sức mình với thể loại tranh truyền thần”, Sơn Tùng chia sẻ.

Thời gian đầu luyện tập không có nhiều tài liệu tham khảo nên trình độ của Tùng tiến bộ rất chậm. Gần đây, chàng sinh viên kiến trúc vừa bắt được một vài hội nhóm chia sẻ bí quyết vẽ tranh nên đã học hỏi thêm được nhiều điều thú vị.

Thời gian đầu luyện tập không có nhiều tài liệu tham khảo nên trình độ của Tùng tiến bộ rất chậm. Gần đây, chàng sinh viên kiến trúc vừa “bắt” được vài hội nhóm chia sẻ bí quyết vẽ tranh nên đã học hỏi thêm được nhiều điều thú vị.

hông thường Sơn Tùng mất khoảng từ 4 đến 6 giờ để hoàn thành một bức tranh truyền thần. Đối với những chân dung phức tạp, đòi hỏi tỉ mỏi trong từng chi tiết thì con số này sẽ cao hơn nhiều. Kỉ lục thời gian lâu nhất để anh chàng này thực hiện một bức tranh là 14 giờ.

Thông thường Sơn Tùng mất khoảng từ 4 giờ đến 6 giờ để hoàn thành một bức tranh truyền thần. Đối với những chân dung phức tạp, đòi hỏi tỉ mỏi trong từng chi tiết thì sẽ lâu hơn nhiều. Kỷ lục thời gian lâu nhất để anh chàng này thực hiện một bức tranh là 14 giờ.

Anh-edit-7867-1398047302.jpg

Vẽ tranh truyền thần không đòi hỏi nhiều về dụng cụ thực hiện nên vật bất li thân 

của Sơn Tùng chỉ gồm vài loại bút chì gỗ, chì than, chì kim, tẩy và bông y tế.

Điều khó nhất khi thực hiện tranh truyền thần theo trường phái tả thực là phải mất rất nhiều công sức đầu tư, chăm chút từng đường nét để bức tranh toát lên được phần hồn của nhân vật, chàng trai quê gốc Bắc Ninh tâm sự về những khó khăn khi theo đuổi môn nghệ thuật này.

“Điều khó nhất khi thực hiện tranh truyền thần theo trường phái tả thực là phải mất rất nhiều công sức đầu tư, chăm chút từng đường nét để bức tranh toát lên được phần hồn của nhân vật”, chàng trai quê gốc Bắc Ninh tâm sự về những khó khăn khi theo đuổi môn nghệ thuật này.

Những bức tranh truyền thần được vẽ lại từ ảnh chụp khiến nhiều người thắc mắc có phải Tùng dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để thực hiện.

Những bức tranh truyền thần được vẽ lại từ ảnh chụp khiến nhiều người thắc mắc có phải Tùng dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để thực hiện.

Tính từ tác phẩm đầu tiên được thực hiện vào tháng 1/2013 thì đến nay Sơn Tùng đang sở hữu bộ sưu tập hơn 40 bức tranh truyền thần tả thực và 30 bức kí họa chân dung. Ngoài vẽ tặng bạn bè, người thân thì Tùng thường vẽ một số diễn viên nổi tiếng như Emma Watson, Chloe Grace Moretz...

Tính từ tác phẩm đầu tiên được thực hiện vào tháng 1/2013, đến nay Sơn Tùng đang sở hữu bộ sưu tập hơn 40 bức tranh truyền thần tả thực và 30 bức kí họa chân dung. Ngoài vẽ tặng bạn bè, người thân, Tùng thường vẽ một số diễn viên nổi tiếng như Emma Watson, Chloe Grace Moretz...

Sơn Tùng cho biết mình không hào hứng và cũng không có duyên với những cuộc thi nên chưa có giải thưởng nào đáng kể.

Sơn Tùng cho biết mình không hào hứng và cũng không có duyên với những cuộc thi nên chưa có giải thưởng nào đáng kể.

Vẽ tranh với Tùng giống như một thú vui vừa để giải trí, vừa để giảm căng thẳng sau những lần đuối sức vì thực hiện đồ án.

Vẽ tranh với Tùng giống như một thú vui vừa để giải trí, vừa để giảm căng thẳng sau những lần đuối sức vì thực hiện đồ án.

11-7685-1398013283.jpg
Đôi khi, anh chàng này còn nhận vẽ tranh thuê theo yêu cầu để có thêm một khoản tiền rủng rẻng bỏ túi.

Đôi khi, anh chàng này còn nhận vẽ tranh thuê theo yêu cầu để có thêm một khoản tiền rủng rẻng bỏ túi.

13.jpg

 

14.jpg
15.jpg
16.jpg
17-JPG.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg

 


Đồng Diệp Huyền. Ảnh: NVCC
Nguồn ione.vnexpress.net - 00:03 AM | 21/4/2014