Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
08-09-2014

Chảy nước miếng với 5 món ăn vặt có tên siêu lạ

Kem nướng, sữa chua dẻo xắt miếng… gây ấn tượng ngay từ cái tên, cách chế biến mới lạ và mùi vị cực quyến rũ.

Kem nướng

Cream Brulee hay kem nướng làm ai cũng phải tò mò ngay từ khi nghe đến tên. Thay vì cách làm thông thường, người đầu bếp phải dùng lò nướng bánh và dụng cụ đốt để làm nên món kem này. 

IMG_8019.jpg

Kem nướng không lạnh và cứng như kem bình thường mà mềm mịn, rất giống bánh caramen/flan. Có thể ví von Cream Brulee là bánh caramen phủ đường. Điểm đặc biệt ở kem nướng là lớp đường mỏng giòn tan trên bề mặt, hòa tan cùng lớp kem béo ngậy bên dưới. Kem nướng thường được ăn kèm với hoa quả như dâu tây, mâm xôi để đỡ ngán. Một cốc kem nướng loại nhỏ có giá khoảng 40k.

Địa chỉ gợi ý:

- Canopee, 60 Hàng Trống, Hà Nội.
- Mint cupcale, ngõ Huế, Hà Nội.

Sữa chua dẻo xắt miếng

Sữa chua dẻo xắt miếng làm từ sữa chua được làm đông vừa phải, xắt thành miếng vuông vức, sau đó phủ một lớp bột cacao lên trên cùng. Miếng sữa chua ăn xốp  như kem, ăn hết lại thấy dẻo như sữa bột. Lớp bột cacao của món này không đắng và mịn như trên bánh Tiramisu mà lật sật, vừa ngọt vừa đắng.

4fqD1StKNzVfFCSoqJ9C.jpg

Để những miếng sữa chua không nhanh tan, chủ quán thường cho thêm một ít đá con dưới đáy cốc. Món ăn độc đáo này đã trở thành thương hiệu gắn liền với phố Hàng Nón, Hà Nội.

Địa chỉ gợi ý

- 80 Hàng Nón, Hà Nội.

Chè đắng

Nghĩ đến chè, ai cũng nghĩ ngay đến vị ngọt. Món chè đắng vì thế cũng khiến các teen không khỏi ngạc nhiên.

cd03-432313-1368314014_500x0.jpg

Món chè đắng do một đầu bếp Singapore mang đến Việt Nam nên có sự khác biệt với các loại chè thường thấy. Nhìn qua, chè đắng giống như thạch đen của Việt Nam nhưng cách làm có chút khác biệt. Phần thạch của chè đắng được làm từ lá thạch đen, nấu chung với nhiều vị thuốc bắc. Dù được ăn cùng với nước cốt dừa ngọt lịm, vị đăng đắng vẫn quanh quẩn trong miệng.

Địa chỉ gợi ý:

- Chè bát, 245 Xã Đàn, Hà Nội
- Số 8, Chợ Gạo, Hà Nội

Kem xôi

Mix kem và xôi tưởng như sẽ mang đến một món ăn dở tệ. Song sự thật là, cách kết hợp giữa hai món ăn không liên quan mấy này lại tạo ra một món kem thú vị và độc đáo. 

kem-xoi-ha-noi.jpg

Xôi trong kem xôi thường là xôi xanh, có vị ngòn ngọt hoặc xôi đỗ xanh. Kem mát lạnh trung hòa cùng với xôi dẻo thơm và miếng dừa khô ngọt lịm phủ trên cùng. Xuất hiện từ hàng chục năm trước ở Hà Nội, đến giờ, kem xôi đã mất đi ít nhiều sự yêu thích của các tín đồ ăn uống nhưng vẫn là một món ăn lạ miệng để thay đổi. Kem xôi có giá khoảng 15 - 20k/cốc.

Địa chỉ gợi ý:

- Số 1, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- A5, 118 Giảng Võ, Hà Nội

Sữa tươi chiên

Sữa tươi lỏng thì làm sao mà chiên lên được nhỉ? Nghe cái tên sữa tươi chiên thôi cũng đã đủ thấy béo ngậy vị sữa rồi. 

mg-7313-1401039027-7321-1401069591.jpg

Món ăn này bắt nguồn từ Tây Ban Nha với cách làm khá đơn giản: sữa tươi trộn với bột bắp, đường và sữa bột đun lửa nhỏ cho đến khi trở thành một lớp bột nhão, sau đó được đem đông lạnh và xắt thành từng thanh nhỏ, cuối cùng là để lên bếp rán giòn. Phần nhân của sữa tươi chiên rất giống với bánh sukem.

Sữa tươi chiên mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng được bổ sung vào list đồ ăn vặt của teen, bên cạnh các món tủ như nem rán, phô mai que, khoai tây chiên.

Địa chỉ gợi ý:

- 10 Tạ Hiện, Hà Nội


Phương Thảo
Nguồn ione.vnexpress.net - 00:05 AM | 19/08/2014