Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
23-08-2014

Chè bơ, thạch dừa mát lành cho ngày Hà Nội nắng nóng

Bát chè với vị xanh dịu nhẹ, ngòn ngọt, mát mát... làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Quán chè Bát trên đường Xã Đàn từ lâu đã trở thành địa điểm quen thuộc của teen Hà Nội. Quán có hơn 10 loại chè khác nhau nhưng nổi bật hơn cả vẫn là món chè bơ mới lạ đã làm nên thương hiệu của quán.

Không rực rỡ sắc màu như sữa chua mít hay chè thạch trân châu nhưng chè bơ hoàn toàn ghi điểm trong mắt người nhìn với màu xanh cốm dịu nhẹ, miếng thạch bơ hình trụ đứng giữa bát nước cốt trắng trông như quả núi hình trụ nhỏ xinh mọc lên giữa mặt hồ.  

P1040359.jpg

P1040369.jpg

Chè bơ màu xanh non, hình trụ nhỏ nhắn như bánh caramen.

Có bề ngoài đơn giản nhưng chè bơ không hề mất đi vẻ hấp dẫn. Kết cấu chè bơ cũng mịn và mềm giống caramen. Chè không lỏng bên trong mà nhũn mịn vừa đủ để tạo cảm giác như thạch man mát.

Chè có vị ngọt thanh mát, ngậy ngậy của trái bơ và vị ngọt thơm của nước cốt dừa và sữa. Bạn nào không thích vị chát của trái bơ cũng không cần e ngại vì chè bơ dễ ăn lắm, chỉ điểm một chút vị bơ đắng dịu mà thôi.

P1040370.jpg

Dù không “nổi tiếng” bằng chè bơ nhưng chè thạch dừa của quán cũng rất được yêu thích. So với chè bơ thì chè thạch dừa dễ ăn và “giải nhiệt” hơn. Từng miếng thạch dừa trong suốt được xắt lát ăn cùng hạt bé nhỏ li ti, vừa ngọt vừa mềm, trơn tuột trong vòm họng.

Thạch dừa không ngọt mà nhè nhẹ hương dừa, vị ngọt của chè dựa cả vào nước cốt dừa pha sữa béo ngậy. Nếu cảm thấy nước bị ngọt quá, quán cũng có sẵn một bát con đá xay nhỏ ăn kèm.

P1040363.jpg

Chè thạch dừa được xắt thành miếng nhỏ trơn tuột, ngọt mát.

Bạn cũng có thể gọi thêm trân châu để ăn cùng với chè bơ và chè thạch dừa. Mỗi bát chè có giá chỉ 14k.   

Địa chỉ quán:  245 Xã Đàn, Hà Nội (trước là 492 Xã Đàn)


Phương Thảo
Nguồn ione.vnexpress.net - 08:14 AM | 4/5/2014