Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
14-11-2012

Chóng mặt leo cầu thang xoắn lên thiên đường

Leo lên tới đỉnh cầu thang cao gần 100m theo hình xoắn ốc, có lẽ chúng mình đã không còn đủ sức mà ngắm thiên đường nữa rồi í.

 

Chỉ nhìn vào cầu thàng xoắn ốc này thôi đã đủ khiến nhiều người cảm thấy chóng mặt và nỗi ám ảnh độ cao ùa về. Mặc dù vậy, cầu thang độc đáo này vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch ở Trung Quốc.

 

Cầu thang xoắn ốc đặc biệt, cao 91,5m được dựng lên song song với vách núi Taihang ở Lâm Châu, An Dương, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Công trình này giúp cho du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp núi non từ trên cao mà không lo sợ bất kỳ nguy hiểm nào.

 

 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là những ai có đủ sức khỏe đển leo đến đỉnh cầu thang? Và khi tới đích, liệu họ còn đủ minh mẫn để thưởng thức cảnh đẹp? Tại đây, người ta có quy định cụ thể, không cho phép người trên 60 tuổi đi lên cầu thang này.

 

Quan chức ngành du lịch tại Lâm Châu hy vọng cầu thang xoắn này sẽ mang đến trải nghiệm thư giãn thực sự cho du khách với cảnh quan núi non hùng vĩ.

 

 

“Tại đây, những cơn gió mát lành sẽ là động lực giúp du khách có thể leo lên tới đỉnh. Hòa cùng với cảnh núi là tiếng chim rừng, chúng thường bay tới và đậu vào thành cầu thang. Tất nhiên, đây là cầu thang bộ hoàn toàn, không có sự trợ giúp của máy móc”, một qua chức giải thích.

 

Tuy nhiên, vì vấn đề sức khỏe và an toàn, nhân viên quản lý kiểm tra kỹ lưỡng du khách trước khi leo cầu thang. Một số quy định cụ thể được đề ra.

 

 

Tất cả du khách đều phải ký vào một bản cam kết không có tiền sử bệnh tim hay phổi và phải trẻ hơn 60 tuổi. “Nếu bạn đi được nửa đường mà không thể tiếp tục leo lên hoặc xuống, thì tốt nhất là nên đứng tại chỗ chờ sự giúp đỡ”, một khách du lịch chia sẻ.

 

Vùng núi Taihang trải rộng hơn 400km từ phía Bắc về phía Nam và qua các tỉnh Sơn Đông, Hà Nam và Hà Bắc, Trung Quốc.

 


Froyo (Ảnh: DM)
Nguồn ione.vnexpress.net - 10:13 AM | 25/10/2012