Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
14-08-2014

Côn trùng máy làm từ đồng hồ

Thợ kim hoàn người Mỹ Gershenson-Gates tận dụng các bộ phận từ đồng hồ để tạo ra những sinh vật máy tinh xảo như bọ cạp, chuồn chuồn, nhện. 

Jason Gershenson-Gates ở Chicago nói rằng anh luôn cảm thấy cuốn hút với thiết bị cơ khí. Có ông và bố làm việc liên quan đến máy móc, anh từng tháo tung đồ chơi để tìm hiểu cách hoạt động của chúng khi còn nhỏ. 

Hiện tại, anh thường tháo các bộ phận của đồng hồ cũ và tận dụng chúng để ghép thành những sinh vật như nhện, bọ cạp, chuồn chuồn… Mặc dù bộ sưu tập sinh vật máy của anh không quá đặc biệt trong thiết kế và kích cỡ, nhưng cũng nhận được không ít lời khen ngợi. 

Jason nảy sinh ý tưởng tạo côn trùng từ các chi tiết đồng hồ thời gian gần đây, sau khi chứng kiến một buổi triển lãm trang sức mùa hè năm ngoái. Lúc đầu, anh chỉ thử tạo một chân côn trùng, nhưng sau đó tiếp tục lắp các bộ phận khác và biến chúng thành con vật hoàn chỉnh. 

Sau một thời gian mày mò sáng tạo, Gates tạo ra những con vật máy ấn tượng và rất chi tiết. Nghệ sĩ người Mỹ thường ngồi một mình và mất hàng giờ để tạo ra những bộ phận rất nhỏ. Có khi anh mất 12 tiếng để lắp những con ốc, bánh răng, lò xo thành một tác phẩm. 

Ngắm bộ sưu tập côn trùng máy của Jason: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bình An
Nguồn infonet.vn - Thứ tư 21/11/2012 06:02