Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
28-11-2012

Gà xối mỡ

 

Gà xối mỡ
 

Tên gọi món ăn có thể không hấp dẫn với các cô nàng muốn giữ thân hình mảnh mai phải không nào? Nhưng tin mình đi, đây là một món ăn ngon đến mức bạn sẽ không phải hối tiếc khi ăn đâu.

Tổng thời gian hoàn thành: 20 phút, Chuẩn bị: 10 phút, Thực hiện: 10 phút

 

Thành phần nguyên liệu:


2 cái đùi gà
1 thìa súp mạch nha hoặc mật ong
1/2 quả chanh
1 thìa xì dầu
bột năng
bột canh
bột nêm
tiêu
tỏi
gừng

 

Hướng dẫn:

 

Chà xát gừng lên thịt gà cho thơm. Ướp gà với tỏi gừng băm nhuyễn, bột canh, bột nêm, tiêu cho vừa ăn.Cho gà vào xửng, hấp cho chín mềm. Để ráo nước.


Xoa một lớp mỏng bột năng lên khắp miếng thịt gà, để cho khô ráo.


Hòa mật ong, nước chanh, xì dầu thành một hỗn hợp. Xoa lên mình gà. Để cho thật khô, lại bôi tiếp làm 3 lần như thế.


Đun mỡ nóng già, cho gà lên vỉ dội dầu sôi lên gà sao cho thịt gà chuyển sang màu nâu, da gà rộp lên. Khoảng 10p.


Ai muốn ăn da gà mềm mềm thì chỉ cần xối khoảng 2p cho da nó thấm mỡ, bóng lên là được. Còn muốn ăn giòn giòn hơn thì mất công hơn tí.


Nước ướp gà có tỏi gừng có thể giữ lại, nêm nếm, đun lại dùng làm nước chấm gà.


voicon
Nguồn amthuc365.vn - Ngày 22/03/2012