Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
12-06-2012

Giữ cho hạnh phúc không phai màu

Con người chúng ta đang được sống trong một xã hội phát triển tân tiến đủ đầy về điều kiện kinh tế, con người ngày nay đã được “ăn ngon và mặc đẹp” hơn xưa, cuộc sống tưởng chừng như đã rất lý tưởng song đó vẫn chưa phải là bức tranh sáng màu của cuộc sống vì vẫn còn nhiều những góc tối ở những khía cạnh rất riêng của cuộc sống.

 

Cuộc sống càng phát triển thì con người ta lại càng có nhiều cách để thích ứng và để khẳng định mình. Có rất nhiều người trong chúng ta thành công trên con đường sự nghiệp và gặt hái nhiều thành tựu to lớn, đó là cách khẳng định giá trị bản thân một cách thông minh và sáng giá nhất, nhưng đó chỉ là một trong những mảng màu sáng còn những góc khuất những mảng màu tối lại có những con người có cách khẳng định giá trị bằng cách rất riêng của mình.

 

 

Một người trên con đường sự nghiệp có thể thành công rực rỡ nhưng chưa chắc đằng sau sự thành công ấy người ta được hưởng trọn thành quả của thành công đó chính là hạnh phúc.

 

Chúng ta phải thừa nhận rằng thế giới hiện tại đang có những bước chuyển mình rất lớn, con người đã đạt được tới những điều tưởng rằng không thể nhưng bên cạnh đó là ý thức của con người về mối quan hệ tình cảm giữa người với người, về hôn nhân, tình yêu trai gái và tình dục ngày càng thoáng hơn và có phần đã bị tha hóa nhiều…

 

Ngày xưa, nam nữ yêu nhau và lấy nhau rất kín kẽ và tế nhị phải giữ nhẽ kiêng kỵ nhiều điều, đó là trong khuôn khổ của thuần phong mỹ tục là lễ nghi, có khi không yêu nhau vẫn nên duyên và sống rất chung thủy ít khi có chuyện ngoại tình nhất là người phụ nữ... Với xã hội của chúng ta hiện tại có lẽ những điều đó đã trở lên cổ hủ quá, lạc hậu quá mất rồi. Chính sự phát triển khiến chúng ta thay đổi cách nghĩ và cách sống đó cũng là sự thái hóa khó tránh khỏi trong một xã hội tân tiến...

 

Có nhiều yếu tố để con người chúng ta dễ sa ngã vào nghững cuộc tình ái “ngoài luồng” như: về điều kiện gia đình, khi cuộc sống hôn nhân giữa hai vợ chồng không thỏa mãn hoặc do những tác động từ cuộc sống hàn ngày gây áp lực…

 

- Về môi trường làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề này, càng giao tiếp rộng và giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau chúng ta lại càng dễ đổi thay cách suy nghĩ và hiểu.

 

- Có một yếu tố nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng nữa đó là do nhu cầu của vợ hoặc chồng về tình dục quá lớn, mà một trong hai lại không đáp ứng được thì chuyện ngoại tình rất dễ xảy ra, đây chính là điều phản ảnh rõ ràng nhất về vấn đề con người không còn dễ dàng “cam chịu“ số phận nữa.

 

- Yếu tố nữa là chọn sex để làm công cụ trao đổi, trục lợi trong cuộc sống đặc biệt là trong công việc khi mọi cách khác đều khó khăn trong việc giải quyết thì con người lại chọn cách giải quyết về nhu cầu sinh lý thầm kín để giải quyết nhanh gọn. Đây là yếu tố tha hóa cả về đạo đức nghề nghiệp lẫn con người… Rồi có cả trường hợp do con người trong lúc mất tự chủ, quan hệ ngoài luồng do tai nạn không cố ý, những trường hợp này thường là rất ít so với những trường hợp còn lại.

Trên đây là những trường hợp ngoại tình dễ gặp phải nhất, có thể bắt gặp một vài những trường hợp ngoại tình như thế trong mỗi thời đại. Nhưng trường hợp ngoại tình để khẳng định giá trị của bản thân với người còn lại thì có lẽ ở thời đại hiện tại là gặp nhiều nhất, có thể gọi là khá phổ biến.

 

Chúng ta rất dễ dàng để có thể tìm đọc những chuyện “ngoại tình” như thế trên báo mạng, nhiều người mẫu diễn viên hiện nay sẵn sàng “trao đổi tình yêu” với những đại gia giàu có để có được cuộc sống sa hoa với váy, áo, túi hàng hiệu trị giá cả ngàn đô hay vài chục đô. Họ khẳng định giá trị con người họ bằng những “gấm lụa hào nhoáng bên ngoài”, để hãnh diện với những người không bằng họ và để được “bằng chị bằng em” trong giới của mình. Và ngay cả trong đời thường chúng ta cũng thường hay chứng kiến.

 

Nhiều người đàn bà vẫn luôn lấy bản thân mình để so sánh với những người phụ nữ khác. Họ nghĩ, đàn ông dành cho mình nhiều tiền hơn, nhiều hàng hiệu hơn, ở nhà sang hơn, đi xe đẹp hơn, hẳn mình có quyền hãnh diện hơn so với những người đàn bà khác! Và hẳn là mình hạnh phúc hơn, khôn ngoan hơn những người đàn bà khác.

 

 

Khi một người ngoại tình chắc chắn họ sẽ quan tâm tới cái được và mất trong cuộc tình chớp nhoáng đó. Nếu ngoại tình đem lại cho bạn sự hả hê khi trả đũa được ông chồng hay cô vợ đã cắm sừng bạn thì chưa chắc đâu, vì có thể sau đó bạn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn khi nhận ra mình không hơn gì họ

 

Nếu là để chứng minh bạn vẫn còn sức hấp dẫn với người khác giới đặc biệt là với vợ/chồng của bạn thì hãy tìm cách khơi lại ngọn lửa tình yêu đang dần nguội của vợ chồng bạn trước khi tìm đến giải pháp ngoại tình

 

Đừng ngoại tình chỉ để khẳng định cá tính, sự khôn ngoan trong việc chinh phục người mới. “Ngoại tình” cái được thì ít mà mất thì rất nhiều, khi ngoại tình là bạn đã đánh mất giá trị của chính mình thay vì khẳng định nó, bạn cũng dễ bị mất đi sự tôn trọng và cái nhìn thiện cảm của mọi người xung quanh dành cho bạn, mất đi danh dự và đặc biệt là mất đi hạnh phúc hiện tại của bản thân.

 

Khi con người ta không muốn hoặc khó có thể vươn lên để khẳng định giá trị của mình bằng năng lực, trí tuệ, hiểu biết thì cũng không nhất thiết phải tìm mọi cách để đi nhanh hơn, bước cao hơn so với những người khác bởi “giá trị của con người là vô cùng quan trọng” một khi đã đánh mất nó thì sẽ vô cùng khó khăn để tìm lại.

 

 

Mỗi người trước khi lập gia đình đều nên xác định trước mọi khó khăn để khi gặp phải sẽ nhẹ nhàng vượt qua hơn. Mỗi người lại có một hoàn cảnh sống khác nhau song điều cốt lõi của một cuộc hôn nhân bền vững vẫn luôn là sự chia sẻ, quan tâm, lắng nghe để luôn chủ động hơn trong việc hâm nóng tình cảm, chung thủy trong quan hệ vợ chồng.

 

Cuộc sống ngay một giàu có hơn về vật chất chúng ta cũng nên cân bằng với đời sống tinh thần, tạo cho mình niềm vui bên gia đình và cuộc sống, luôn quan tâm hâm nóng tình yêu đôi lứa, đừng bao giờ để ngọn lửa tình yêu nguội tắt và giữ cho hạnh phúc không phai màu.

 


Nguồn: Yume