Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
04-12-2012

Gỏi tiến vua

Gỏi tiến vua Gỏi tiến vua
 
 

Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi, món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc trở nên thật đặc sắc nhé. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.

 

Thành phần nguyên liệu:


50 g tôm chay
50 g tai heo
200 g rau tiến vua
100 g nấm bào ngư
50 g cà rốt
50 g hành tây
30 g ớt chuông đỏ
30 g cần tây
10 g đậu phộng rang
20 g bánh phồng chiên
5 g hành tím phi
2 thìa súp đường
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê ớt xay
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa súp đường


Hướng dẫn:


Nước trộn: Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh 1 thài cà phê muối ½ thìa cà phê ớt xay 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa súp đường, nêm vừa ăn.

 

Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, rửa sạch, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.

 

Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.

 

Rau tiến vua ngâm nước 15 phút, rửa sạch.

 

Cà rốt, hành tây, ớt chuông cắt sợi. Tất cả ướp với 2 thìa súp đường, để khoảng 10 phút cho giòn, vắt ráo nước.

 

Trộn đều tai heo, tôm chay, nấm xào với nước trộn.

 

Cho rau tiến vua, hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn.

 

Bày ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chay.

 


vanthiem
Nguồn amthuc365.vn - ngày 27/03/2012