Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
18-06-2012

Hướng dẫn làm món thịt lợn xào chua ngọt

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt lợn. Hôm nay Ẩm thực 365 giới thiệu đến bạn một món mới: thịt lợn xào chua ngọt.

 

Nguyên liệu:

- 300 g thịt nạc mông

- 2 thìa bột mỳ

- 1 quả  trứng

- 3 thìa bột năng

- 1/3 dứa 

- 1/3 ớt xanh                                                                               

- 1/4 hành tây                                                                                                    

- 1/2 cà chua     

 

 

Cách làm

Thịt lợn thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua hỗn hợp bột mỳ khô, chiên giòn.

Các thứ rau, củ thái móng lợn. Hoà tan hỗn hợp sốt với nhau. trừ ớt, tỏi, gừng….

Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau vào cho chín tới, xong hỗn hợp dấm, đường, sốt cà chua vào, nêm vừa ăn, xuống bột đao cho hơi sánh, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.

 

Cách làm nước xốt

- 1 miệng môi lầu đường trắng        

- 1 miệng môi lầu dấm trắng    

- 1 miệng môi lầu Xốt cà chua     

- 1 thìa canh nước mắm      

- 1 thìa canh tương ớt                      

- Ớt băm, tỏi băm, gừng băm

  


Nguồn: Amthuc365.vn