Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
04-09-2014

Kem bào - món giải nhiệt cực đã cho Sài Gòn ngày nóng

Ăn một lát kem, hơi lạnh như tan ra trong miệng cùng vị thơm của dâu, vị ngọt của trà xanh, giúp teen giải phóng hoàn toàn cái nóng gay gắt.

Những ngày đầu tháng 3, teen Sài thành đã bắt đầu cảm nhận được cái nóng khá gay gắt của tiết trời cuối xuân. Hàng loạt món ăn giải nhiệt được đưa ra, và một trong những món ngon miệng, có tác dụng ''hạ hỏa'' tức thì chính là kem bào.

Mới nghe thì ai cũng nghĩ đây là kem đá bào như các xe bán sirô vẫn hay bán, nhưng sự thật, bạn sẽ phải mắt chữ O miệng chữ A khi nhìn dĩa kem được mang ra.

Những sợi kem được bào mỏng như phô mai đấy nhé!

Những sợi kem được bào mỏng như phô mai nhé!

Loại kem được chế biến khá mịn và thơm, cùng màu sắc trang trí khá bắt mắt. Khi khách gọi món, kem sẽ được bào mỏng một cách tỉ mỉ như bào phô mai, và cho ra những sợi kem nhìn rất lạ. Ăn một muỗng kem bào, cảm giác lạnh lạnh tan ra trong miệng, khiến teen nhanh chóng vơi bớt đi cái oi nực của thời tiết.

Kem đầy cả một dĩa

Kem đầy cả một dĩa thế này đấy.

Những sợi kem này thường được ăn cùng với sirô, nhưng nếu thích, bạn cũng có thể gọi thêm một số topping như hạt sôcôla, hạt dẻ... Những món topping xực xực ăn cùng kem bào, khiến nhiều bạn ăn vào rồi lại muốn gọi ngay thêm phần nữa. Món kem bào có đủ các loại vị cho teen lựa chọn: chuối, hạt dẻ, trà xanh, dâu...

Vì là món độc nên giá của món này cũng khá "chát", một phần kem là 45k - 55k, cùng thêm topping sẽ cộng thêm 5k - 10k. Phần kem được đem ra cũng khá nhiều, có thể dành cho 2 teen ăn chung với nhau nữa đấy. 

Khi kem đem ra teen nhớ ăn liền nhe, không là bị chảy đó.

Khi kem đem ra teen nhớ ăn liền nhe, không là bị chảy đó.

Do diện tích quán khá nhỏ nên khi tới, bạn phải gửi xe ở trường ĐH Hoa Sen - đối diện quán. Loại kem bào này cũng tan khá nhanh so với kem thường, đòi hỏi teen cần phải thưởng thức ngay và luôn.

Hiện, khá ít quán tại Sài Gòn có thể giúp teen thỏa mãn cơn nghiện kem bào. Ở trung tâm thành phố, teen có thể tìm đến chỉ tìm thấy ở một quán kem nằm ở địa chỉ: 21 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM. Nếu thích thú với cách ăn kem lạ miệng này, teen nhà mình có thể đánh dấu ngay vào sổ tay ăn vặt nhé.


Bài, ảnh: Pé heo
Nguồn ione.vnexpress.net - 11:27 AM | 12/03/2014