Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
08-03-2013

Lâu đài tuyệt đẹp có giếng nước

Trong khuôn viên lâu đài Himeji cổ kính sở hữu một giếng nước liên quan tới truyền thuyết đẫm nước mắt về hồn ma mãi không siêu thoát...

 

Lâu đài Himeji là một trong những di tích lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được xếp vào hàng "Tam đại Quốc bảo thành" - 3 tòa thành báu vật, cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto.

 

 

Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650km về phía Tây. Himeji còn có cái tên là "White Heron” (Diệc Trắng) bởi người Nhật cho rằng, hình tượng con diệc trắng - một loài chim cao quý, tượng trưng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử.

 

Himeji được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá nên người ta phải quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong và bên ngoài.

 

 

Với vẻ đẹp không bị mai một qua hàng trăm năm, Himeji thu hút khoảng 10 triệu lượt du khách tới tham quan mỗi năm. Năm 1993, "lâu đài Diệc Trắng" đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

 

 

 

 

Một trong những nét nổi bật về dáng vẻ bên ngoài của tòa lâu đài Himeji là màu bạc của mái ngói kết hợp hài hòa với màu trắng của tường 

 

 

 

 

 

 

Điểm độc đáo của lâu đài là có những dãy hành lang dài hun hút, quanh co. Lâu đài có rất ít cửa sổ được mở, đó là những cửa sổ hẹp hình chữ nhật vì trước hết đây là một pháo đài phòng thủ.

 

 

 

 

Tới đây, bạn còn được ghé thăm cái giếng có thành xây bằng những cột đá vuông dựng xung quanh ở phía Nam của lâu đài - nơi có một truyền thuyết đẫm nước mắt về một hồn ma mãi không siêu thoát.

 

 


Sưu tầm
Nguồn YuMe - 17/01/2013 09:02