Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
16-12-2012

Lươn cuốn lá lốt

Lươn cuốn lá lốt

Hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn ngày cuối tuần các bạn nhé, hoặc nếu chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ thì lươn cuốn lá lốt là gợi ý hay đấy.

 


Thành phần nguyên liệu:

170 g lươn
thịt vai xay
lá lốt
hành hoa
hành khô
tiêu


Hướng dẫn:

Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt cắt sợi, trộn đều với thịt xay cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng

Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút gia vị

Trải miếng lươn ra, cho thịt vào cuốn.

Rồi dùng lá lốt cuộn bên ngoài miếng lươn đã nhồi thịt. Khâu này nếu sợ bị bung và tăng tính thẩm mỹ thì dùng hành lá trụng nước nóng để buộc cho chặt

Món này ăn nướng cũng ngon mà ăn rán cũng ngon. Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10 phút.


voicon
Nguồn amthuc365.vn - ngày 28/03/2012