Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
23-11-2012

Mát trời đổi món với bún đậu chả cốm

Nguyên liệu cần có:

 

 

- 300g cốm
- 200g thịt lợn xay
- 200g giò sống
- 3 quả trứng gà
- Đậu phụ
- Bún lá, rau kinh giới
- Mắm tôm

 

Cùng làm nhé:

 

 

Bước 1: Các bạn rửa đậu phụ, cắt miếng vừa ăn.

 

 

Bước 2: Cho cốm ra bát, đập trứng vào và trộn đều, để 5 phút cho cốm mềm nhé.

 

 

Bước 3: Cho tiếp giò sống, thịt lợn xay vào bát cốm, thêm muối, đường và trộn đều.

 

 

Bước 4: Các bạn nặn chả thành miếng cỡ lòng bàn tay để khi chiên miếng chả không bị khô nhé!

 

 

Bước 5: Sau đó ấy cho chả vào xửng hấp đã lót bằng lá sen khoảng 10 phút đến khi chả chín tới ở mặt ngoài.

 

 

Bước 6: Rùi chiên chả vàng đều.

 

 

Bước 7: Đậu phụ rán vàng, giòn tan nữa.

 

 

Bước 8: Các bạn cắt bún lá thành miếng nhỏ vừa ăn nè.

 

 

Bước 9: Cuối cùng chúng mình pha mắm tôm với quất, đường, ớt nêm nếm cho vừa ăn.


Chén thôi nào… thèm quá đi mất.

 

 

Món ăn tuy dân dã nhưng cũng hấp dẫn lắm nghen!

 

 

Chả cốm tự làm ở nhà khác hẳn loại chả cốm mua ở ngoài hàng nhé!

 

 

Chả giòn tan bên ngoài, nhân cốm thì dẻo và thơm.

 

 

Chấm với mắm tôm đã pha, ăn kèm đậu phụ và rau kinh giới.

 

 

Chúc các bạn ngon miệng!


Nghiêm Lanh
Nguồn ione.vnexpress.net - 06:00 AM | 19/10/2012