Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
03-08-2012

Mẹo để rau luộc luôn xanh

Một vài mẹo nhỏ giúp rau sau khi luộc vẫn xanh mượt, giữ nguyên độ giòn.

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ngon mỗi ngày , hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

Các chị em phụ nữ vẫn hay than phiền về những dĩa rau luộc kém hấp dẫn về màu sắc. Một vài mẹo nhỏ giúp rau sau khi luộc vẫn xanh mượt, giữ nguyên độ giòn.

- Cách đơn giản nhất là khi luộc rau, cho một ít dầu ăn vào, nhờ đó mà rau trông xanh và bóng hơn.

- Ngay khi vớt rau đã luộc ra khỏi nồi, cho ngay vào thố nước lạnh. Đợi rau nguội hoàn toàn mới được vớt ra. Rau sẽ vẫn giữ được màu sắc tươi ngon trong nhiều giờ. Nếu muốn giòn có thể cho vào ngăn lạnh, khi nào dùng bạn chỉ việc lấy chúng ra.

- Ngoài ra bạn có thể vắt vài giọt chanh trong khi luộc . Vừa giữ được màu xanh tươi của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu.


Theo Việt Phương (PNO)
Nguồn Yume - Thứ bẩy, 23/06/2012, 04:35 PM