Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
13-08-2014

Nét đẹp dịu dàng, e ấp của hoa Trinh Nữ

Mình thích ra nhà anh Hai chơi, vì xung quanh nhà anh có cây xanh, có hoa, có tiếng chim hót, có cánh bướm chao nghiêng, rất yên bình! Buổi sáng, thích nhất cảm giác bước ra vườn xem còn đọng sương, như tìm lại cảm giác ngày còn thơ, được ở vùng quê yên bình bên mẹ. Lần này, mình thích thú ngắm nhìn hoa Trinh Nữ, mà dân gian vẫn gọi là hoa Mắc Cỡ:

 

 

Những cánh hoa bé li ti màu hồng nhạt. Một nét đẹp dịu dàng đúng như tên gọi: hoa trinh nữ. Như cô gái xuân thì e ấp nụ cười duyên.

 

 

Hoa Trinh Nữ có hoa kép, mọc đối xứng, và như thế cứ 2 hoa nở một lần. Hoa nở từ dưới lên, trên cành hoa sẽ có hoa tàn, hoa mới nở, hoa sắp nở và cả những nụ hoa

 

 

 

 

 

 

Trên thân cây hoa Trinh Nữ có rất nhiều gai. Nghĩ cũng ngộ nhỉ, cứ hoa nào đẹp được ví cho nét đẹp của phụ nữ thì hoa đó có gai. Hoa Trinh Nữ cũng giống như hoa hồng, hoa đẹp và có nhiều gai. Mình cứ nghĩ người ta so sánh như vậy chắc là bởi chị em phụ nữ có đẹp có dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường, tự bảo vệ bản thân. Thế mà bạn mình lại bảo: phụ nữ đẹp nhưng rất nguy hiểm, như hoa đẹp thì có nhiều gai vậy. Mấy người bạn bạo miệng thì bảo: phụ nữ đẹp bây giờ nguy hiểm lắm, coi chừng mang sẵn con vi rút hình quả cầu gai :)

 

Ôi mỗi người một suy nghĩ, nhưng tóm lại là hoa Trinh Nữ có nhiều gai, ngắm hoa thì phải cẩn thận, vướng phải gai của hoa Trinh Nữ thì phải tìm cách lấy ra, nếu không thì nhức buốt:

 

 

Hoa đã tàn và những gai nhọn

 

Lý do dân gian gọi hoa Trinh Nữ là hoa Mắc Cỡ chính là do lá của hoa có phản ứng rất đáng yêu khi có ai đụng vào:

 

Riêng ảnh minh họa này không phải do mẹ gấu chụp

 

Khi có ai chạm vào, lá của cây Trinh Nữ sẽ khép lại. Bé con của mình đã được trải qua cảm giác thích thú này khi theo Ba ra vườn. Bé con kể với mình thế này: "mẹ ơi, con đụng vào cái lá này nó mắc cỡ, nó đi trốn nè mẹ. Cho nên người ta gọi là cây mắc cỡ đó mẹ". Khi nào bạn thấy cây Trinh Nữ hãy thử xem nó mắc cỡ thế nào nhé!

Còn đây là một loại cây Trinh Nữ  khác. Hoa bé hơn, nhưng lá của nó "nhạy cảm" hơn, và gai của nó đâm đau hơn, nhức hơn:

 

 

Hoa Trinh nữ là hoa mọc dại, không ai trồng hoa Trinh Nữ làm hoa cảnh, thế nên bạn muốn nhìn ngắm nét đẹp dịu dàng, e ấp này, bạn phải tìm một khu đất trống có cỏ dại, có hoa nhỏ xíu, li ti

 

 

 

 

Chúc cà nhà Yume cuối tuần vui vẻ nhé!


Gấu Mẹ Vĩ Đại
Nguồn Yume.vn - 09/11/2012 13:15