Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
31-08-2013

Samsung LG và kế hoạch sản xuất hàng loạt màn hình uốn cong

Màn hình dẻo hay màn hình Flexible là một công nghệ đã được giới thiệu từ khá lâu, tuy nhiên khả năng áp dụng của công nghệ này vào đời sống ở thời điểm hiện tại vẫn gần như là chưa có.


 

man hinh deo


Theo một số thông tin được các tờ báo Hàn quốc đăng tải, 2 gã khổng lồ về công nghệ ở nước này là Samsung và LG đang lên kế hoạch bắt tay vào sản xuất hàng loạt các tấm nền sử dụng công nghệ màn hình dẻo hay màn hình uốn cong bắt đầu từ tháng 11 năm nay. Điều này cũng có nghĩa là, đến khoảng cuối năm 2013, chúng ta có thể thấy những thiết bị di động sử dụng màn hình uốn cong đầu tiên trong thực tế.

 

Mặc dù, với sự phát triển của công nghệ này ở thời điểm hiện tại, những màn hình uốn cong này sẽ không thể uốn được một cách linh hoạt theo nhiều chiều mà chỉ bẻ cong được theo một chiều duy nhất. Tuy nhiên, công nghệ này cũng sẽ giúp những tấm nền màn hình trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn và có cấu trúc bền vững hơn trong một tương lai gần. Và mỏng hơn, nhẹ hơn cũng có nghĩa là thời lượng pin của thiết bị sẽ được nâng cao hơn với việc sử dụng các tấm nền đó.

 

man hinh deo

 

Với công nghệ này, màn hình trên các thiết bị di động sẽ trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn rất nhiều

 

Với công suất ở thời điểm hiện tại, Samsung có thể sản xuất tối đa khoảng 1.5 triệu tấm nền màn hình sử dụng công nghệ Flexible với kích cỡ từ 5 đến 6 inch trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng công suất phù hợp cho việc sản xuất các tấm nền màn hình này của Samsung chỉ xoay quanh khoảng con số 1 triệu. Còn với người đồng hương bên phía LG, con số này có thể thấp hơn một chút.

 

Theo những gì được các nhà khoa học dự đoán, công nghệ màn hình uốn cong hay Flexible sẽ là tương lai của ngành di động thế giới. Và từ giờ cho đến năm 2015, công nghệ này sẽ dần trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu.


Theo TechZ.vn - 9:47am Thứ tư, 21/08/2013