Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
28-07-2012

Thế giới ảo trong nét vẽ chì siêu thực

Sự kết hợp giữa bức ảnh chụp và nét vẽ chì đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật siêu thực cực thú vị.

 

 

Nghệ sĩ 28 tuổi người Bỉ, Ben Heine đã xóa mờ ranh giới giữa nghệ thuật và hiện thực bằng việc kết hợp những bức ảnh về con người và phong cảnh với những bức vẽ bằng bút chì.

 

 

Bằng trí tưởng tượng phong phú cộng tài năng vẽ, Ben Heine đã tạo nên những câu chuyện thú vị cho những bức tranh độc đáo của mình. Tác phẩm sáng tạo của Ben được cư dân mạng rất chú ý và có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thiết kế đồ họa.

 

 

Các tác phẩm thuộc dự án nghệ thuật “Pencil Vs Camera” gợi lên mối liên hệ giữa khán giả, nghệ sĩ và chính bản thân nội dung tác phẩm.

 

 

Ben từng học ngành báo chí nhưng hiện đang làm việc như một nghệ sĩ chuyên nghiệp ở Brussels. Anh đã lấy nhiều bối cảnh khác nhau ở London, Tây Ban Nha, Tunisia và ở Bỉ cho dự án nghệ thuật lần này.

 

 

Giải thích về cách thức thực hiện tác phẩm, Ben chia sẻ: “Tôi tìm một bối cảnh, rồi vẽ chúng, sau đó chụp một bức ảnh để kết hợp với bức vẽ. Tôi thích thách thức trí tưởng tượng của mọi người”.

 

 

“Mọi người thường bị ngạc nhiên và tò mò về tác phẩm của tôi, nhiều người muốn tôi tạo ra sự kết hợp giữa tranh vẽ và bức ảnh của chính họ”, Ben chia sẻ.

 

 

Nghệ sĩ 28 tuổi lớn lên ở Abidjan, Ivory Coast, nơi anh ấy sống khoảng 7 năm cùng bố mẹ và 3 em gái trước khi chuyển về Brussels vào năm 1990.

 

 

Anh bắt đầu nổi tiếng với 3 dự án nghệ thuật mà anh đang thực hiện bao gồm cả dự án “Pencil Vs Camera” này. Anh được nhắc đến là một nghệ sĩ thị giác đa lĩnh vực với đề tài yêu thích là về con người và tự nhiên.

 

 

Thường vẽ những tranh đen trắng kết hợp với những bức tranh màu sắc tươi sáng để tạo nên sự tương phản, Ben thừa nhận có ảnh hưởng sâu sắc của chủ nghĩa siêu thực Bỉ, chủ nghĩa ấn tượng Đức, Pop Art Mỹ và chủ nghĩa hiện thực xã hội.

 

 

 

  


Nguồn: ione.net