Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
09-09-2014

Thèm nhỏ dãi bánh kếp Malaysia giữa lòng Sài thành

Một món bánh thời thượng của giới trẻ Đông Nam Á đang len lỏi vào các khu ăn vặt ở Việt Nam và sắp làm mưa làm gió đấy.

Bánh Roti là một món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng sau đó du nhập qua Malaysia và trở thành một trong những món ăn vặt nhất định phải thử khi đi du lịch nước này. Nhưng giờ đây teen mình không cần phải tò mò về mùi vị của loại bánh này nữa vì nó đã được du nhập vào Việt Nam ở 1 quán lề đường bán đồ ăn Malaysia trên đường Võ Văn Tần.

Bánh Roti là một món bánh kếp có xuất xứ từ Ấn Độ, sau đó du nhập qua Malaysia và trở thành một trong những món ăn vặt nhất định phải thử khi đi du lịch nước này. Giờ đây teen mình đã có thể thưởng thức hương vị món bánh này ở một quán lề đường bán đồ ăn Malaysia trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM.

tầm 6g, xe hàng bán bánh Roti sẽ được dọn ra để phục vụ chủ yếu cho các teen.

Tầm 6h tối, xe hàng bán bánh Roti sẽ được dọn ra để phục vụ chủ yếu cho các teen.

Sự đặc sắc của bánh Roti phải kể đến là ở bước làm bánh. Không chày, không máy cán, chỉ bằng bàn tay lật miếng bột qua lại, mà lớp bột đã mỏng chưa đến 1mm. Chưa hết, nghệ thuật làm bánh còn ở chỗ khi bánh ra lò, lớp ngoài thì giòn rụm, còn phía trong thì dai dai ăn chung với đa dạng các loại nhân mặn ngọt.

Khâu làm bánh Roti khá đặc biệt: không chày, không máy cán, chỉ bằng bàn tay lật miếng bột qua lại, lớp bột chỉ mỏng tầm 1mm. Khi bánh ra lò, lớp ngoài thì giòn rụm, còn phía trong thì dai dai, ăn chung với nhiều loại nhân mặn ngọt.

Với những loại nhân mặn như bò xé hoặc gà xé, teen nên ăn kèm với một chén cari. Phần trong bánh có bò/gà xé, hành tây, phô mai, trứng, khi ăn vào chung với nước cari, khiến bánh không những đậm đà, vị ngọt dằn lại khiến cho teen chỉ muốn lập tức xơi hết cả dĩa.

Với những loại nhân mặn như bò xé hoặc gà xé, teen nên ăn kèm với một chén cari, sẽ khiến bánh đậm đà hơn.

Theo chị phục vụ quán ở đây cho biết, các teen ngoài gọi các loại nhân mặn, nhân chuối cũng là món được nhiều teen lựa chọn nhất, vì độ ngọt vừa phải, ăn hoài không thấy ngán. 1 phần bánh Roti dao động từ 15k  45k. Teen nên đi đông để thử được nhiều vị nhân nhé!

Theo chị phục vụ quán ở đây, ngoài các loại nhân mặn, nhân chuối cũng là loại được nhiều teen lựa chọn, vì độ ngọt vừa phải. Một phần bánh Roti dao động từ 15k - 45k. Teen nên đi đông để thử được nhiều vị nhân nhé!

khi teen dùng bánh Roti, đừng quên gọi 1 ly trà sữa Thái với giá 25k/ly. Vị trà  và độ ngọt của sữa được cảm nhận một cách rõ ràng trên đầu lưỡi, khiến teen ngất ngây   con gà tây cho xem.

Khi dùng bánh Roti, teen có thể gọi một ly trà sữa Thái với giá 25k/ly. 

Món Rotay Gà cũng rất ngon với nước sốt đặc trưng, chua chua, ngọt ngọt. Ăn vào là thích tê. Giá 12k/xiên.

Món Rotay Gà cũng khá ngon với nước sốt đặc trưng chua chua, ngọt ngọt, giá 12k/xiên.

Tuy nhiên, quán cũng có vài điểm hạn chế đấy. Quán chỉ mở cửa từ 18h đến 22h, khá bất tiện cho những teen muốn thưởng thức ngoài khoảng thời gian này. Khi đến quán, bạn phải gửi xe ở toà nhà bên cạnh và đi bộ lại, vì quán không có chỗ để xe đâu. Địa chỉ của quán nè: 57 Võ Văn Tần, quận 3


Bài, ảnh: Pé heo
Nguồn ione.vnexpress.net - 00:03 AM | 13/04/2014