Thời trang nữ
Thời trang nam
Mẹ và Bé
Thực phẩm
Hóa mỹ phẩm
Công nghệ
Hàng gia dụng
Xe cộ, Thể thao
Nội thất, Ngoại thất
Bất động sản
MuaMua.vnThư giãn
Reset
04-09-2014

Thổi bay ngày nóng với kem nướng siêu lạ miệng

Kem được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên phía trên. Trước khi ăn, lớp đường được đốt bằng lửa, nhìn cực thích mắt.

Kem nướng, kem cháy hay kem đốt, đó là những tên gọi khác nhau của Brulée. Đây là một món tráng miệng phổ biến ở châu Âu và có nguồn gốc từ các món ăn đặc biệt của người Pháp.

Gọi là kem nướng vì tuy đây là một món kem lạnh, nhưng trước khi ăn lại được đốt bằng lửa ở nhiệt độ cao để tạo sự khác biệt cho món ăn.

Món kem nướng còn gọi là kem cháy hay kem đốt.

Món kem nướng còn gọi là kem cháy hay kem đốt.

Kem nướng Brulée có thành phần chủ yếu từ lòng đỏ trứng và kem tươi đánh quyện với nhau và thêm một số hương liệu đặc biệt để tạo mùi như vanilla, panda... Sau đó, kem sẽ được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên phía trên. Trước khi ăn, lớp đường ở phía trên sẽ được đốt bằng lửa. Đến khi sôi lên, đường sẽ chảy ra tạo thành một lớp tráng nóng phủ phía trên bề mặt món kem.

Kem được đốt ở nhiệt độ cao.

Kem được đốt ở nhiệt độ cao.

Món kem nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi với mùi thơm của đường cháy, vị lạnh của caramen với vị ấm nóng của lớp đường phủ phía trên. Cầm chiếc thìa nhỏ gõ nhẹ lên lớp đường nâu, teen sẽ chạm được vào lớp kem vàng béo ngậy, thơm nhẹ nhàng bên dưới. Đường nướng ngọt đậm đà ăn kèm với kem thanh mát còn gì hợp hơn nhỉ!

Ở Hà Nội, không nhiều quán kem có món kem nướng trong thực đơn. Caponee, 60 Hàng Trống là một quán hiếm hoi ở Hà thành có món kem nướng này. Quán ngồi khá thoáng mát, yên tĩnh. Teen cũng có thể yêu cầu tự nướng kem để phục vụ mình đấy

Món kem là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi với vị thơm của đường cháy.

Món kem là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi với vị thơm của đường cháy.

Tuy nhiên, quán nằm trong ngõ, phải đi lên cầu thang tầng 2, hơi khó tìm nếu các teen lần đầu đến.  Ngoài ra, giá nơi đây khá sang chảnh, một tô kem 45k chỉ được phần mỏng dưới đáy thôi.

Hà Nội những ngày nóng bức, tự thưởng cho mình một ly kem nướng, nhâm nhi vị lạ miệng và t8m cùng bạn bè chiều cuối tuần cũng là một thú vui khó cưỡng, teen nhỉ!


Xâm Phan
Nguồn ione.vnexpress.net - 11:15 AM | 31/05/2014